Dịch vụ thanh toán trực tuyến Agribank bạn đã biết chưa? Hướng dẫn thực hiện

đăng ký thanh toán trực tuyến Agribank

Dịch vụ thanh toán trực tuyến Agribank bạn đã biết chưa? Hướng dẫn thực hiện

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và Internet,cuộc sống đã trở nên dễ dàng hơn. Đơn giản như sự ra đời của thanh toán trực tuyến. Người tiêu dùng có thể dễ dàng và nhanh chóng quản lý chi tiêu và tài chính của mình. Vậy thanh toán trực tuyến là gì và hướng dẫn đăng ký thanh toán trực tuyến Agribank sẽ là nội dung được nhắc đến trong bài viết dưới đây.

Thanh toán trực tuyến là gì?

Thanh toán trực tuyến là dịch vụ trung gian giúp khách hàng thanh toán hàng hóa, dịch vụ trên các website. Cho phép thanh toán trực tuyến và được kết nối với các cổng thanh toán thương mại điện tử. Thanh toán trực tuyến đề cập đến nội dung tiền được trao đổi điện tử.
Thanh toán trực tuyến thường liên quan đến việc sử dụng mạng máy tính, Internet và các hệ thống giá trị được lưu trữ bằng kỹ thuật số. Thanh toán trực tuyến cũng là dịch vụ. Là đơn vị trung gian giúp khách hàng thanh toán hàng hóa, dịch vụ trên các website bán lẻ và kết nối với các cổng thanh toán thương mại điện tử.
Để thanh toán trực tuyến, người dùng phải có tài khoản với tài khoản dịch vụ trung gian và liên kết tài khoản đó với tài khoản ngân hàng của mình. Đây được coi là phương thức thanh toán của tương lai nếu chúng giúp giảm thiểu chi phí, rủi ro và tăng đáng kể sự thuận tiện trong kinh doanh với khách hàng.

Hướng dẫn đăng ký thanh toán trực tuyến Agribank

Để đăng ký sử dụng dịch vụ, Quý khách vui lòng thực hiện như sau:

1.Mở tài khoản thanh toán / phát hành thẻ tại Agribank (đối với khách hàng chưa có tài khoản / thẻ tại Agribank)

2.Đăng ký dịch vụ SMS Banking tại chi nhánh phát hành để lấy mật khẩu OTP khi người dùng thực hiện giao dịch bằng Thẻ Ghi nợ Quốc gia Agribank (GNND). Đăng ký dịch vụ 3DSecure để lấy mật khẩu OTP thẻ Quốc tế Agribank Visa / Mastercard.

3. Đăng ký dịch vụ thanh toán trực tuyến Agribank

Cách 1: Đăng ký ở ATM / CDM của Agribank
Cách 2: Đăng ký giao dịch qua internet đối với thẻ ghi nợ nội địa Agribank trên ứng dụng Agribank EMobile Banking
Cách 3: Ngoài ra, khách hàng cũng có thể đăng ký dịch vụ một cách nhanh chóng và thuận tiện tại chi nhánh phát hành thẻ Agribank

Khách hàng được miễn phí đăng ký và phí quản lý khi đăng ký Thẻ ghi nợ quốc gia Agribank. Đối với thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế, phí đăng ký thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế: 30.000 đồng / giờ và không cần duy trì.

Xin lưu ý rằng khách hàng chỉ cần đăng ký hạn mức sử dụng cho các dịch vụ thanh toán trực tuyến phù hợp với nhu cầu của mình.

Hướng dẫn thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến Agribank

Khách hàng thanh toán hàng hóa và dịch vụ trên trang web

Bước 1: Khách hàng truy cập vào website / ứng dụng của nhà cung cấp hàng hóa, dịch vụ và lựa chọn hàng hóa, dịch vụ mà mình yêu cầu.

Bước 2: Chọn phương thức thanh toán trực tuyến Agribank
Khi thanh toán bằng thẻ quốc gia:
+ Chọn logo Agribank
+ Khách hàng cung cấp các thông tin sau: tên chủ thẻ, số thẻ, tháng / năm phát hành trên thẻ và chọn lộ trình lấy mật khẩu OTP bằng cách gõ “Tin nhắn SMS ”.
Khi thanh toán bằng thẻ quốc tế:
+ Lựa chọn loại thẻ Visa / MasterCard / JCB
+ Khách hàng cung cấp số thẻ, thời hạn sử dụng thẻ (tháng / năm), tên CVV / CVC2 / CAV2 in trên thẻ (03 mã số chủ thẻ- trên mặt sau của thẻ) ”.

Lưu ý: Trước khi sử dụng phương thức thanh toán trực tuyến Agribank, bạn phải đọc kỹ các điều kiện,các chính sách bán hàng, v.v.

Bước 3: Khách hàng nhập mật khẩu OTP (nếu có) để hoàn thành giao dịch.

Bước 4: Thông báo kết quả giao dịch, thanh toán.

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến Agribank

Dịch vụ thanh toán trực tuyến Agribank bạn đã biết chưa? Hướng dẫn thực hiện
Dịch vụ thanh toán trực tuyến Agribank bạn đã biết chưa? Hướng dẫn thực hiện

Đối với các máy tính để giao dịch thanh toán trực tuyến

Hãy cài đặt phần mềm chống vi-rút. Chạy quét vi-rút thường xuyên trên các máy tính có các chương trình chống vi-rút bản quyền được cập nhật liên tục.
Không truy cập các trang web có địa chỉ (đường dẫn) lạ gửi qua email hoặc trên mạng xã hội. Khi truy cập Internet chú ý các banner quảng cáo
Chỉ cài đặt phần mềm ứng dụng từ các đường dẫn tin cậy. Không nhận chương trình có đính kèm thư điện tử. không rõ nguồn gốc, xuất xứ…
Cẩn thận khi thực hiện các giao dịch trên website trên máy tính dùng chung. Hoặc máy tính trên điểm truy cập Internet công cộng.

Bảo mật tên người dùng và mật khẩu an toàn cho ngân hàng điện tử

Nếu bạn được cấp tên người dùng và mật khẩu để truy cập các ứng dụng. Ví dụ như Ngân hàng điện tử di động hoặc Ngân hàng trực tuyến. Bạn phải thay đổi mật khẩu ngay lập tức. Không đặt mật khẩu quá dễ đoán và thay đổi mật khẩu thường xuyên.
Bạn phải giữ bí mật tên đăng nhập và đặc biệt là mật khẩu của mình. Bạn không được tiết lộ cho bất kỳ bên thứ ba nào hoặc trên bất kỳ trang web nào. Chỉ được tin tưởng trang web của Agribank.
Đăng xuất khỏi tài khoản truy cập ứng dụng khi không sử dụng các dịch vụ liên quan đến thanh toán thẻ trực tuyến.
Không nhấp vào linh website được đính kèm trong email , bất kể mức độ đáng tin cậy.

Phương thức xác thực OTP

Dịch vụ thanh toán trực tuyến Agribank bạn đã biết hay chưa? Hướng dẫn thực hiện các giao dịch
Dịch vụ thanh toán trực tuyến Agribank bạn đã biết hay chưa? Hướng dẫn thực hiện các giao dịch

Tuyệt đối, bạn không thể để lộ mã OTP cho tất cả những người khác. Ví dụ như trong trò chuyện, e-mail, trang web, điện thoại di động, mạng xã hội, v.v …
Bạn phải giữ cẩn thận điện thoại di động (số đã đăng ký trong ngân hàng nhận SMS, cung cấp mã OTP). Trong trường hợp bạn bị mất điện thoại di động, hãy thông báo ngay cho Agribank để chặn dịch vụ thanh toán trực tuyến. Sau đó bạn đến ngân hàng Agribank để thay đổi số di động của mình. để lấy OTP.

Xem thêm:

Bạn đã biết cách chuyển tiền qua điện thoại Agribank, hãy cùng tìm hiểu?

Tổng hợp những hình thức vay vốn ngân hàng Agribank có thể bạn chưa biết

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *