Dịch vụ bảo lãnh ngân hàng Sacombank – doanh nghiệp yên tâm kinh doanh

Bảo lãnh ngân hàng

Dịch vụ bảo lãnh ngân hàng Sacombank – doanh nghiệp yên tâm kinh doanh

Hiện Sacombank đang triển khai hàng loạt sản phẩm dịch vụ, ứng dụng mới có hàm lượng công nghệ và độ an toàn bảo mật cao theo xu hướng thanh toán điện tử đang phát triển trong đó có dịch vụ bảo lãnh ngân hàng với chi phí tốt. Vậy hãy cùng mydichvu tìm hiểu về dịch vụ này của Sacombank nhé!

Bảo lãnh ngân hàng là gì?

Bảo lãnh ngân hàng
Bảo lãnh ngân hàng

Bảo lãnh ngân hàng là sự cam kết bằng văn bản của tổ chức tín dụng Sacombank (bên bảo lãnh) với bên có quyền (bên nhận bảo lãnh) về việc thực hiện nghĩa vụ tài chính thay cho khách hàng (bên được bảo lãnh) khi khách hàng không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nghĩa vụ đã cam kết với bên nhận bảo lãnh. Khách hàng phải nhận số nợ và hoàn trả cho ngân hàng Sacombank số tiền đã được trả thay.

Ví dụ:

Công ty X tham dự cuộc đấu thầu xây dựng của công trình Y. Để đảm bảo công ty X sẽ không bỏ cuộc sau khi đã trúng thầu, tổ chức tín dụng Z sẽ cấp một chứng thư bảo lãnh dự thầu cho công ty X trong đó cam kết công ty X sẽ phải thực hiện công trình sau khi trúng thầu. Nếu công ty X không thực hiện thì tổ chức tín dụng bảo lãnh Sacombank sẽ trả toàn bộ chi phí cho bên tổ chức đấu thầu.

Bảo lãnh ngân hàng Sacombank được lập ra nhằm tăng cuờng mức độ tin cậy của các đối tác của Sacombank trong việc thực hiện các nghĩa vụ cũng như gia tăng khả năng thắng thầu.

Tiện ích của dịch vụ bảo lãnh ngân hàng tại Sacombank

Bảo lãnh ngân hàng là hình thức cấp tín dụng, bên bảo lãnh sẽ phải cam kết bằng văn bản với bên nhận bảo lãnh sẽ thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính thay cho bên được bảo lãnh khi bên được bảo lãnh không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ đã cam kết với bên nhận bảo lãnh như trong hợp đồng. Bảo lãnh sẽ buộc bên được bảo lãnh phải nhận nợ và hoàn trả cho bên bảo lãnh theo thỏa thuận. Dịch vụ bảo lãnh này đem lại khá nhiều lợi ích cho người sử dụng như: Thời hạn bảo lãnh phù hợp với nhu cầu của Khách hàng, loại tiền bảo lãnh đa dạng, phong phú và phù hợp với luật pháp về quản lý ngoại hối, mục đích bảo lãnh đa dạng, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu bảo lãnh , đa dạng hình thức ký quỹ, đảm bảo với tỷ lệ khác nhau, tăng cuờng mức độ tin cậy của các đối tác của Sacombank trong việc thực hiện các nghĩa vụ cũng như gia tăng khả năng thắng thầu, khách hàng có thể chỉnh sửa số tiền sao cho hợp lý hoặc tăng thời hạn bảo lãnh để phù hợp với nhu cầu của mình với thủ tục nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi hơn. Không những vậy, ngân hàng Sacombank có thể bảo lãnh cho nghĩa vụ mà nhiều khách hàng cùng tham gia và sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm trên cơ sở hợp đồng liên đới trách nhiệm của các khách hàng.

Đặc điểm của loại hình bảo lãnh ngân hàng Sacombank gồm có:

  • Loại tiền bảo lãnh: VND (Việt Nam đồng), ngoại tệ.
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh.
  • Hình thức phát hành bảo lãnh ngân hàng: Phát hành thư bảo lãnh ngân hàng, xác nhận bảo lãnh ngân hàng, Ký xác nhận bảo lãnh ngân hàng trên các hối phiếu, lệnh phiếu.
  • Phương thức bảo lãnh ngân hàng : theo từng lần và hạn mức.

Phí bảo lãnh ngân hàng Sacombank như thế nào?

Bảo lãnh ngân hàng
Bảo lãnh ngân hàng

Phí bảo lãnh ngân hàng là chi phí mà người được bảo lãnh phải trả cho ngân hàng Sacombank do được hưởng dịch vụ này. Phí bảo lãnh ngân hàng phải đảm bảo bù đắp các chi phí bỏ ra của ngân hàng có tính đến chi phí các rủi ro mà ngân hàng có thể phải gánh chịu. Nếu xét bảo lãnh ngân hàng dưới góc độ một sản phẩm dịch vụ thì phí bảo lãnh ngân hàng chính là giá cả của sản phẩm dịch vụ đó.

Phí bảo lãnh ngân hàng có thể được tính bằng số tuyệt đối hoặc tính trên cơ sở tỷ lệ phí.

Phí bảo lãnh ngân hàng theo tỷ lệ phí sẽ được tính theo công thức sau :

  • Phí bảo lãnh = Số tiền bảo lãnh * Tỷ lệ phí * Thời gian bảo lãnh

Trong đó:

  • Số tiền bảo lãnh ngân hàng: Là số tiền ngân hàng Sacombank cam kết trả lại thay khi bên được bảo lãnh không thực hiện đúng hoặc thực hiện không đầy đủ hợp đồng được ghi trong hợp đồng bảo lãnh.
  • Tỷ lệ phí (%): Được ngân hàng quy định cụ thể với từng loại bảo lãnh, từng ngân hàng và từng quốc gia khác nhau. Phí bảo lãnh ngân hàng được tính vào phí dịch vụ nói chung của ngân hàng và đóng góp trực tiếp vào lợi nhuận của ngân hàng Sacombank.
Hình thức bảo lãnh Phí bảo lãnh
Phát hành thư bảo lãnh dự thầu Tính trên tổng số tiền ký quỹ 0,04%/ tháng

Tối thiểu 150.000 VND

Phát hành thư bảo lãnh dự thầu Đảm bảo bằng số tiền gửi STB 0,06%/tháng

Tối thiểu 150.000 VND

Đảm bảo bằng tổng tài sản khác 0,12%/tháng

Tối thiểu 150.000 VND

Tín chấp 0,16%

Tối thiểu 500.000 VND

Phát hành các loại bảo lãnh khác Tính trên số tiền chưa ký quỹ
Đảm bảo bằng tiền gửi STB 0,08%

Tối thiểu 250.000 VND

Đảm bảo bằng tài sản khác 0,15%

Tối thiểu 50.000 VND

Tín chấp 0,25%

Tối thiểu 500.000 VND

Tu chỉnh thư bảo lãnh Tăng tiền/tăng thời hạn bảo lãnh Như phát hành thư bảo lãnh
Tu chỉnh khác 200.000/lần
Phát hành thư bảo lãnh bằng 2 ngôn ngữ (Việt+Anh) Như phát hành thu

bảo lãnh + 100.000 VND

Xác nhận thư bảo lãnh 0,3%/quý

Tối thiểu 300.000 VND

Phát hành thư bảo lãnh theo mẫu của KH được STB chấp nhận Như phát hành thu bảo lãnh + 200.000 VND
Phát hành thư bảo lãnh nước ngoài Bằng phí phát hành TBL trong nước của loại hình tương ứng + 0,01%/tháng Tối thiểu 20USD
Tu chỉnh Tăng tiền/tăng thời hạn bảo lãnh Như phát hành thư bảo lãnh
Tu chỉnh khác 10 USD

Điều kiện bảo lãnh ngân hàng Sacombank

Để có đầy đủ điều kiện để sử dụng các dịch vụ bảo lãnh của Sacombank, khách hàng cần:

  • Về đối tượng khách hàng là các tổ chức thuộc tất cả các thành phần kinh tế đang hoạt động kinh doanh hợp pháp ở Việt Nam.
  • Có tài sản thế chấp đảm bảo cho nghĩa vụ bảo lãnh ngân hàng
  • Có tình hình tài chính rõ ràng lành mạnh.

Là một trong những Ngân hàng Thương mại Cổ phần đầu tiên được thành lập tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngân hàng Sacombank luôn tự hào đem đến những dịch vụ tài chính tốt nhất đến cho khách hàng trong đó có dịch vụ bảo lãnh ngân hàng với chi phí tốt và nhiều ưu đãi vượt trội.

Xem thêm:

Tất tần tật thông tin về dịch vụ SMS Banking Agribank có thể bạn chưa biết

Tổng hợp các loại thẻ ghi nợ nội địa Agribank. Phân biệt với thẻ ghi nợ quốc tế

Cập nhật phí duy trì thẻ ATM Agribank mới nhất năm 2022 có thể bạn chưa biết

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.