Bật mí cho các bạn cách tự sửa gioăng tủ lạnh bị hở cực kỳ đơn giản tại nhà

Bật mí cho các bạn cách tự sửa gioang tủ lạnh bị hở cực kỳ đơn giản tại nhà

Bật mí cho các bạn cách tự sửa gioăng tủ lạnh bị hở cực kỳ đơn giản tại nhà

Một trong những nguyên nhân gây tiêu tốn điện năng là do gioăng tủ lạnh bị hở, cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm được bảo quản bên trong tủ lạnh. Vì vậy, hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách sửa gioăng tủ lạnh bị hở ngay tại nhà nhé!

Bật mí cho các bạn cách tự sửa gioang tủ lạnh bị hở cực kỳ đơn giản tại nhà
Bật mí cho các bạn cách tự sửa gioăng tủ lạnh bị hở cực kỳ đơn giản tại nhà

Gioăng tủ lạnh là gì?

Gioăng tủ lạnh (hay còn có tên gọi khác gọi là ron tủ lạnh) đóng một vai trò quan trọng trong tủ lạnh mà ít người nhận ra. Gioăng có thể bị hỏng sau một thời gian dẫn đến hơi lạnh từ tủ lạnh thoát ra, tủ lạnh không đông đá, ảnh hưởng đến việc bảo quản thực phẩm và tiêu tốn nhiều điện năng.

Gioăng tủ lạnh là miếng cao su vừa khít bên trong và xung quanh mép cửa. Nhờ đó, nó giữ không khí lạnh bên trong tủ lạnh và ngăn không cho hơi lạnh thoát ra bên ngoài khi đóng cửa tủ lạnh.

Tại sao bạn nên thay gioăng tủ lạnh trước khi nó bị hỏng?

Gioăng tủ lạnh có tác dụng ngăn hơi lạnh thất thoát ra bên ngoài. Do đó, nếu gioăng tủ lạnh bị hỏng hoặc bị hở trong thời gian dài, bạn nên thay thế nó càng sớm càng tốt để có những lợi ích sau:

Hạn chế tiền điện tăng cao

Nếu gioăng tủ lạnh có vẻ bị méo thì nên điều chỉnh lại cho phù hợp với đường cong của tủ lạnh. Nếu miếng đệm gioăng tủ lạnh cao su bị vỡ hoặc bong tróc, cần được thay thế càng sớm càng tốt. Tất cả những vật dụng này sẽ hỗ trợ duy trì nhiệt độ ổn định trong tủ, đảm bảo không vượt quá công suất làm việc của máy nén và đảm bảo không vượt quá công suất hoạt động của máy, do đó bạn sẽ góp phần tiết kiệm năng lượng cũng như hạ thấp chi phí điện hàng tháng của bạn. của gia đình bạn.

Hơn nữa, nếu gioăng tủ lạnh bị hỏng mà bạn không để ý kịp thời thì rất lâu mới xác định được đâu là gioăng cao su chính hãng, hoặc bạn có thể phải trả một số tiền không nhỏ để thay một loại gioăng cao su khác…(trong trường hợp hàng tồn kho của nhà sản xuất đã hết)

Tránh tủ lạnh bị hết gas

Gioăng tủ lạnh giữ cho không khí lạnh thoát ra ngoài và do đó giảm thất thoát khí. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền cho việc bơm gas để tủ lạnh luôn hoạt động.

Bật mí cho các bạn cách tự sửa gioang tủ lạnh bị hở cực kỳ đơn giản tại nhà
Bật mí cho các bạn cách tự sửa gioăng tủ lạnh bị hở cực kỳ đơn giản tại nhà

Làm thế nào bạn có thể biết gioăng tủ lạnh bị hở?

Cửa tủ lạnh sẽ không đóng chính xác nếu gioăng tủ lạnh bị lỏng. Có ba những cách đơn giản sau để xem cửa tủ lạnh có đang bị hở hay không:

  • Đặt một chiếc đèn pin vào tủ lạnh và chiếu vào cửa tủ lạnh, sau đó đóng tủ lại. Tủ lạnh của bạn đang mở nếu bạn vẫn có thể nhìn thấy ánh sáng bên ngoài.
  • Tụ sương khi chạm vào thành cửa tủ do mất hơi lạnh.
  • Đặt một tờ giấy mỏng lên mép cửa tủ và đóng tủ lại. Nếu bạn có thể nhẹ nhàng lấy giấy ra khỏi tủ lạnh sau khi nó đã được đóng lại, thì vẫn có thể là cửa đã mở
  • Tiếp theo, hãy kiểm tra kỹ xem tủ lạnh có bị hở do những yếu tố này hay không.
  • Khi bạn để quá nhiều đồ lên cửa tủ sẽ đóng không chính xác. Hãy thử sắp xếp lại đồ trong tủ lạnh.
  • Sau một thời gian dài sử dụng, thành phần nam châm bị mất dần độ bền. Để sửa chữa nó, bạn có thể sử dụng một số keo để cung cấp cho nam châm hỗ trợ nhiều hơn.
  • Gioăng tủ lạnh tủ lạnh bị hỏng. Gioăng tủ lạnh là miếng cao su có tác dụng giữ cho hơi lạnh thoát ra ngoài qua cửa tủ lạnh. Nếu miếng đệm cũ xuất hiện biến dạng, bạn có thể tự điều chỉnh. Nếu nhận thấy có hư hỏng, bong tróc, bạn có thể dễ dàng thay thế bằng gioăng tủ lạnhmới để đảm bảo chức năng của tủ cũng như hạn chế điện năng tiêu thụ.

Cách sửa gioăng tủ lạnh đơn giản tại nhà

Bật mí cho các bạn cách tự sửa gioang tủ lạnh bị hở cực kỳ đơn giản tại nhà
Bật mí cho các bạn cách tự sửa gioăng tủ lạnh bị hở cực kỳ đơn giản tại nhà

Gioăng tủ lạnh có độ mềm dẻo cao do được cấu tạo từ cao su nhưng rất dễ bị móp méo sau một thời gian sử dụng. Dưới đây là một cách khắc phục nhanh chóng và dễ dàng cho miếng gioăng tủ lạnh mà bạn có thể thực hiện tại nhà:

Bước 1: Dùng nhiệt để gioang tủ lạnh bám vào cửa tủ.

Tháo gioăng tủ lạnh ra khỏi tủ lạnh và làm sạch bằng nước nóng trước khi dùng khăn lau khô. Sau đó gioăng tủ lạnh sẽ được gắn vào vị trí cửa tủ ban đầu. Đồng thời, bạn có thể sử dụng máy tạo nhiệt để khôi phục độ đàn hồi và cải thiện độ bám dính của gioăng cao su vào cửa, chẳng hạn như:

  • Sử dụng máy sấy tóc ở nhiệt độ thấp để cố định độ bám dính của gioăng tủ lạnh ở các phần hở bằng cách di chuyển máy sấy tóc dọc theo đường viền của miếng đệm cao su.
  • Sử dụng keo nhiệt: Máy hàn nhiệt cũng chỉ được sử dụng để xử lý tình trạng hở của gioăng tủ lạnh. Đồng thời, bạn nên đọc kỹ cách sử dụng miếng dán nhiệt trước khi thực hiện, vì nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi hàn, bạn có thể sẽ làm hỏng miếng đệm cao su và vật liệu cửa tủ nhiều hơn.

Bước 2: Đóng cửa và ép miếng gioăng cao su vào tủ lạnh.

Đóng cửa tủ và dùng ghế chặn cửa tủ trong vài giờ sau khi gắn gioăng cao su vào vị trí cũ. Điều này sẽ giúp duy trì hình thức của gioăng cao su và cải thiện độ bám dính vào mép cửa tủ.

Chúng tôi đã đề xuất giải pháp đơn giản giúp bạn giải quyết khó khăn khi gioăng tủ lạnh bị hở tại nhà. Hy vọng những thông tin này sẽ hỗ trợ bạn hiểu hơn về cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh của gia đình mình được lâu.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *