Bảo hiểm hàng hóa có mấy loại? Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm hàng hóa

Bảo hiểm hàng hóa có mấy loại? Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm hàng hóa

Bảo hiểm hàng hóa có mấy loại? Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm hàng hóa

Bảo hiểm hàng hóa có mấy loại? Tại sao doanh nghiệp nên mua bảo hiểm hàng hóa và các trường hợp bảo hiểm phổ biến nhất hiện nay là gì? Cách tính bảo hiểm hàng hóa cho các doanh nghiệp hiện nay?

Bảo hiểm hàng hóa có mấy loại? Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm hàng hóa
Bảo hiểm hàng hóa có mấy loại? Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm hàng hóa

Bảo hiểm không còn là thuật ngữ xa lạ đối với bất kỳ đối tượng nào nếu có thì chỉ khác người được bảo hiểm trong từng mối quan hệ khác nhau. Bảohiểm hàng hóa được thực hiện khi có những rủi ro rất lớn ảnh hưởng đến sự an toàn của hàng hóa trong quá trình vận chuyển đặc biệt là đối với thương mại quốc tế. Đối với quá trình vận chuyển hàng hóa rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào như cháy nổ va chạm bão lụt v.v. Làm thế nào để hạn chế rủi ro và khắc phục hậu quả của nó? Bảo hiểmhàng hóa là giải pháp tối ưu giúp bạn giải quyết vấn đề này. Vậy bảo hiểmhàng hóa có mấy loại, cách tính phí của bảo hiểm hàng hóa?

Bảo hiểm hàng hóa có mấy loại?

Các công ty có thể mua bảo hiểm hàng hóa cho 2 loại hình vận tải hàng hóa sau:

Bảo hiểm hàng hóa nội bộ

  • Đây là bảo hiểm cho việc vận chuyển hàng hóa nội bộ. Việc mua bảo hiểm quốc gia nói chung dành cho việc vận chuyển đường dài những hàng hóa có giá trị cao.
  • BHHH vận chuyển nội địa được tính phí theo công thức sau:Phí bảo hiểm khách hàng được hưởng = Số tiền của bảo hiểm x Tỷ lệ phí bảo hiểm tính theo phầm trăm (phụ thuộc tuỳ vào loại hàng hóa, cũng như cách thức đóng gói, phương tiện và hình thức vận chuyển)

Xem thêm Tất cả các công ty cung cấp bảo hiểm tài sản nhà xưởng uy tín, chất lượng

Bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu

  • Hàng hóa được vận chuyển bằng đường bộ đường thủy đường hàng không đường sắt trên khắp thế giới. Bảo hiểm hànghóa xuất nhập khẩu được coi là điều kiện cần trong các hợp đồng thương mại quốc tế.

Quyền lợi nhận được khi tham gia bảo hiểm hàng hóa

Các trường hợp bảo hiểm hàng hóa

Tùy theo nhu cầu của từng khách hàng mà có các loại hình bảohiểm hàng hóa khác nhau. Các loại ảo hiểm hàng hóa là gì? Đây là những trường hợp được bảo hiểm trước rủi ro thuộc loại C hay rộng hơn là loại B và ảo hiểm mọi rủi ro ở loại C theo quy định của ICC. Dưới đây là ví dụ về các trường hợp bảo hiểm theo điều kiện bảo hiểm của VBI:

Các trường hợp được bồi thường Loại C Loại B Loại A
Tàu bị mắc cạn x x x
Tàu bị chìm, bị lật/xe bị lật/tàu bị trật bánh x x x
Cháy hoặc nổ x x x
Đâm va giữa các phương tiện x x x
Dỡ hàng ở cảng lánh nạn x x x
Các tổn thất chung x x x
Ném hàng xuống biển x x x
Nước qua lan can tàu x x
Động đất, núi lửa, sét đánh x x
Xâm nhập nước sông, hồ vào tàu thuyền x
Trộm cắp, không giao hàng x
Tổn thất do mưa, nước ngọt/thời tiết xấu x
Xếp dỡ bị sai dẫn đến việc hư hỏng sản phẩm x
Rò rỉ, thiếu hụt, đổ vỡ x
Rách, nhiễm bùn, dầu mỡ x

Tùy thuộc vào loại hàng hóa và hành trình mà bạn phải lựa chọn loại hình bảo hiểm cho mình.

Lợi ích cho công ty

  • Thù lao nhận được: Đây là tác dụng chính của bảo hiểm. Bảo hiểm sẽ ồi thường tài chính cho công ty trong trường hợp rủi ro xảy ra nhằm đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất và thương mại.
  • Phòng ngừa và hạn chế tổn thất: Bảo hiểm sẽ có những quy định chặt chẽ về những trường hợp rủi ro bắt buộc công ty phải có những iện pháp hợp lý để ngăn ngừa và hạn chế tổn thất. Những tổn thất mới được bù đắp. Như vậy các công ty cũng sẽ có trách nhiệm hạn chế rủi ro cho hàng hóa.

Xem thêm Bảo hiểm BIDV Metlife – Sự lựa chọn hàng đầu của quý khách hàng hiện nay

Cách tính phí cùng giá trị bảo hiểm hàng hóa

Phí bảo hiểm hàng hóa là gì Là số tiền mà công ty phải trả cho công ty bảo hiểm để được bảo hiểm phí bảo hiểm này được tính theo giá CIF và được tính như sau:

CIF = (CF) (1R))
I = CIF x R

Trong đó:

I là phí ảo hiểm;

C là giá của hàng hóa được vận chuyển;

F là giá cước vận chuyển và R là cước phí bảo hiểm.

R sẽ phụ thuộc vào loại hàng hóa phương thức đóng gói phương tiện vận chuyển cũng như điều kiện bảo hiểm.
Giá trị bảo hiểm được tính toán có thể là 100% hoặc 110% giá CIF thêm 10% được coi là lợi nhuận nếu hàng hóa không bị hư hại.

Một số đơn vị cung cấp bảo hiểm hàng uy tín

Bảo hiểm hàng hóa có mấy loại? Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm hàng hóa
Bảo hiểm hàng hóa có mấy loại? Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm hàng hóa

Bảo hiểm Bảo Việt

Khi tham gia chương trình bảo hiểmhàng hóa của Bảo hiểm Bảo Việt khách hàng sẽ được hỗ trợ và tư vấn tận tình cũng như các dịch vụ và tiện ích đặc biệt: Dịch vụ hỗ trợ tư vấn

  • Tư vấn khách hàng 24giờ 24/7
  • Yêu cầu bồi thường nhanh chóng chuyên nghiệp và thủ tục ồi thường
  • Phạm vi của BH toàn diện và linh hoạt
  • Điều khoản và điều kiện bảo hiểm theo tiêu chuẩn quốc tế

Liberty

  • Bằng cách tham gia bảo hiểm Hànghóa Lierty bảo vệ hàng hóa của bạn trước rủi ro thiệt hại vật chất không lường trước được (mất mát hư hỏng) trong quá trình vận chuyển hàng hải hàng không và đường bộ cả quốc tế và quốc gia.

Do đó, bảo hiểm về cơ bản xuất phát từ sự tồn tại khách quan của rủi ro, nhưng bản chất của bảo hiểm là bảo hiểm rủi ro thiệt hại của người được bảo hiểm cho tất cả các bên liên quan, trong đó các doanh nghiệp bảo hiểm được hỗ trợ chung và chung về phí bảo hiểm. Người trung gian chấp nhận thiệt hại và chia cho tất cả những người được bảo hiểm. Việc mua bảohiểm hàng hóa là vô cùng cần thiết bảo hiểm cho công ty trong những trường hợp rủi ro không đáng có. Trên đây là thông tin chi tiết về bảo hiểm hàng hóa hy vọng chúng tôi đã mang đến những thông tin hữu ích và cần thiết cho tất cả các bạn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.